สั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติม

​​Mobile: 062-195-1909

Line id: @getbest 

รูปด้านล่างแสดงระบบประตูกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูง จะต้องมีการออกแบบระบบซีลรอยรั่วระหว่างบานประตูกับวงกบเป็นอย่างดี และมีระบบล๊อกแบบมัลติล๊อกที่ช่วยบีบอัดบานกับวงกบให้แนบสนิทที่สุด เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงสุงสุด 

มีคำถามว่า และใส่ยางซีลประตูได้ไหม คำตอบคือช่วยได้ 10% เพราะยางซีลประตูแค่ช่วยให้รอยรั่วลดลง แต่ยังไงก็ยังมีรอยรั่วอยู่ดี ซึ่งฟังธงเลยว่า ยางซีลประตูช่วยได้น้อยมาก

คลิปประสิทธิภาพการกันเสียงของระบบประตูเก็บเสียงแบบ Sound lock 

รูปด้านล่างแสดงขั้นตอนการตั้งระบบผนังเบาที่สร้างเป็นห้องขนาดเล็กทับหน้าประตูเดิมของห้องที่มีปัญหาไม่สามารถป้องกันเสียงทะลุผ่านได้ 

วิธีกันเสียงทะลุผ่านประตูที่ได้ผลจริง 


วิธีการแก้ไขปัญหาเสียงทะลุจากประตู มี 2 วิธี
1. รื้อประตูออกแล้วเปลี่ยนเป็นประตูที่มีคุณสมบัติกันเสียงได้ โดยประตูพวกนี้จะต้องมีบานที่แข็ง น้ำหนักเยอะ และที่สำคัญ รอยต่อระหว่างบานประตูกับวงกบจะต้องมีการซีลยางเพื่อป้องกันรอยรั่วเป็นอย่างดี เพราะรอยรั่วอากาศ คือสาเหตุที่ทำให้เสียงไหลผ่านออกจากประตูไปได้เยอะมากๆๆๆ2. วิธีแก้ไขปัญหาที่ดีมากๆ เก็บได้ดีเกือบ 100% ที่แนะนำคือการทำห้องพักเสียง (Sound lock) ทับหน้าประตูเดิม แล้วติดตั้งประตูกันเสียงเข้าไปอีก 1 ชุด วิธีนี้กันเสียงได้ไม่ต่ำว่า 50 dB ซึ่งกันเสียงได้ดีมาก ทุกครั้งวิศวกรจะแนะนำลูกค้าให้ทำวิธีนี้ แต่ข้อเสียเจ้าของห้องต้องสละพื้นที่ในห้องเพื่อทำระบบนี้
โดยคนที่มาถามเรื่องประตูกันเสียงส่วนใหญ่คือ คนที่อยู่คอนโดแล้วเลี้ยงสัตว์ที่เวลาร้องจะเสียงดัง เช่น แมว สุนัข นกแก้ว พวกนี้เสียงดังมากครับ ยังไงก็ต้องทำ sound lock เพื่อป้องกันเสียง ไม่เช่นนั้นยังไงก็ได้ยิน
ส่วนห้องดูหนังฟังเพลง ห้องซ้อมดนตรี ก็แล้วแต่กรณีไป

รูปด้านล่างการกรุฉนวนกันเสียง isonoise ภายในช่องว่างผนังก่อนปิดด้วยแผ่นยิปซั่ม 

คลิปประสิทธิภาพการกันเสียงของระบบประตูเก็บเสียงแบบบานเดี่ยว

ภายหลังจากสร้างห้องขนาดเล็กทับหน้าประตูเดิมของห้องแล้ว ทำการติดตั้งประตูเก็บเสียงอีกชั้นเข้าไป เพื่อป้องกันเสียงทะลุผ่าน สูงสุด 


มีหลายคน ถามมาทางวิศวกรว่า ต้องการกันเสียงออกจากประตูทะลุไปนอกห้อง จะต้องทำอย่างไร เอาแผ่นฟองน้ำไปติดที่ประตูช่วยได้ไหม คำตอบคือไม่ได้นะครับคลิปประสิทธิภาพของประตูบานเลื่อน ซึ่งจะเห็นว่าแทบจะกันเสียงไม่ได้เลย 

คลิปประสิทธิภาพของประตูบานเลื่อน ซึ่งจะเห็นว่าแทบจะกันเสียงไม่ได้เลย