สั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติม

​​Mobile: 062-195-1909

Line id: @getbest 

ขั้นตอนที่ 1 ห้องเก็บเสียงสำหรับงานตัด เชื่อมเหล็ก หรืองานไม้ ไม่จำเป็นต้องสร้างผนังทึบ 4 ด้าน คุณสามารถทำผนังแค่สามด้าน โดยให้ผนังด้านที่เปิดออก หันไปฝั่งตรงข้ามกับบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเสียงดัง โดยห้องควรมีความลึกอย่างน้อย 3 เมตร 

สนใจสั่งซื้อฉนวนกันเสียงสำหรับใส่ในผนัง แผ่นซับเสียงสะท้อน กรุภายในห้อง 

ติดต่อ วิศวกรโบ๊ต 062-195-1909 

Line id: satan_boat ขั้นตอนที่ 2  ผนังและฝ้ากันเสียงจะต้องมีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงที่เหมาะสม โดยแนะนำให้ใช้ผนังและฝ้า ที่มีค่า STC อย่างน้อย 50 โดยรูปแบบผนังที่แนะนำคือรูปแบบนี้ครับ 

เนื่องจากเสียงจากกิจกรรมในการตัดเชื่อมโลหะ งานตัดกลึงไม้ เป็นเสียงแหลม หรือความถี่สูง ดังนั้นถือเป็นข่าวดีสำหรับการทำห้องเก็บเสียงสำหรับการทำงาน เพื่อไม่ให้เสียงไปรบกวนพื้นที่โดยรอบได้ไม่ยาก โดยสามารถแบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้ 

4 ขั้นตอนสำหรับวิธีทำห้องเก็บเสียงสำหรับทำงานเชื่อมเหล็ก

ตัดเหล็ก หรืองานไม้


ขั้นตอนที่ 3  นอกจากผนังกันเสียงควรติดตั้งแผ่นซับเสียง ภายในห้อง เพื่อลดเสียงสะท้อนในห้องให้น้อยที่สุด  โดยแนะนำให้ใช้ แผ่นซับเสียงหุ้มผ้า Cylence Zoftone เพราะมีคุณสมบัติที่ดูดซับเสียงได้ดี และที่สำคัญคือไม่ติดไฟ ลดอันตรายที่เกิดระหว่างการทำงานภายในห้อง 

ขั้นตอนที่ 4  อย่าลืมทำระบบระบายอากาศด้วย เนื่องจาก การเชือมหรือตัดเหล็ก จะมีควันเกิดขึ้น ดังนั้น ควรมีการติดตั้งระบบระบายอากาศให้ภายในห้องแบบง่ายๆ โดยการติดตั้งพัดลมหอยโข่งที่มีความเร็วรอบต่ำๆ ติดตั้งไว้ด้านนอกห้อง เพื่อให้พัดลมดูดลมจากนอกห้อง จากด้านที่เป็นช่องเปิด ผ่านตัวคนทำงาน และดึงออกไปภายนอกห้อง ซึ่งมีข้อดีทั้งช่วยดูดควันจากการทำงาน และระบายความร้อนออกไปภายนอกห้อง