จำหน่ายแผ่นกันเสียง ราคาถูกได้ผลชัวร์

ให้คำแนะนำโดยวิศวกรจบด้านเสียงโดยตรง​

ติดต่อสั่งซื้อ แผ่นเก็บเสียง ฉนวนกันเสียง

Mobile: 062-195-1909   Line id: satan_boat

ตัวอย่างขั้นตอนการติดตั้งระบบฝ้ากันเสียง 

ในกรณีนี้ สามารถแก้ไขได้โดยใช้หลักการที่กล่าวไปแล้วในหัวข้อ " การแก้ไขเสียงรบกวนของห้องนอนในบ้านเดี่ยว"

กรณีเสียงรบกวนมาจากภายนอกบ้าน ไม่ได้มาจากเพื่อนบ้าน

การแก้ไขปัญหารูปแบบ B) ในรปูแบบ B นั้น หากผนังถูกก่อขึ้นไปจนชน ท้องหลังคาแล้ว สามารถสรุปสาเหตุได้เพียงอย่างเดียวคือ เสียงเดินทางทะลุผ่านผนังที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงให้กับผนังสามารถทำได้เหมือนเช่นกรณีที่อธิบายด้านบน

ทำการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบผนังก่ออิฐ ด้วยการติดตั้งโครงผนังเบายิปซั่มหรือไฟเบอร์ซีเมนต์ (ความหนาโครง64 มิลลิเมตร) เข้ากับผนังเดิมของบ้าน และกรุภายในด้วยฉนวนกันเสียง ISO NOISE เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียง   แนะนำให้ใช้แผ่นยิปซั่มหรือไฟเบอร์ซีเมนต์ความหนาอย่างน้อย 10 มิลลิเมตร จำนวน 2 แผ่นยิงประกบกัน ทำการติดตั้งให้ชนท้องฝ้าและยิงซิลิโคนอุดรอยรั่วทั้งหมดให้เรียบร้อย

เมื่อทำการปรับปรุงประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงของฝ้าแล้ว หากยังมีเสียงรบกวนดังมาจากผนัง แนะนำให้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงผนัง เพื่อให้สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากบ้านข้างเคียงได้อย่างสมบูรณ์

ให้ถอดโคมไฟดาวไลต์ออกและใช้แผ่นยิปซั่มปิดรูของโคมไฟอุดรอยต่อด้วยซิลิโคน ก่อนทำการติดตั้งฝ้าฉาบเรียบความหนาฝ้าอย่างน้อย 12 มม. อีก 1 ชั้น  ควรให้ระดับฝ้าชั้นใหม่ต่ำกว่าฝ้าเดิมอย่างน้อย 10 เซนติเมตร และกรุฉนวนกันเสียง ISO NOISE ไว้ตรงกลางระหว่างฝ้าทั้ง 2 ชั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียง

การแก้ไขปัญหารูปแบบ A)  เนื่องจากเมื่อเข้าไปอยู่ภายในบ้านแล้ว เป็นไปไม่ได้เลยที่จะให้ช่างขึ้นไปก่อผนังจนชนใต้ท้องหลังคา แนวทางที่แนะนำให้แก้ไขคือการปรับปรุงระบบฝ้าของบ้านเราเอง โดยใช้รูปแบบการปรับปรุงระบบฝ้าเช่นเดียวกับการทำฝ้าป้องกันเสียงแบบบ้านเดี่ยวดังแสดงในรูปข้างล่าง

เริ่มแก้ไขปัญหาเสียงรบกวนทีละรูปแบบ !!

C) กรณีที่สาม คือ เสียงเกิดจากการกระแทก เช่น เสียงการตำครก เพื่อเตรียมเครื่องปรุงทำอาหารเครื่องปรุง เสียงการปิดประตู หรือแม้แต่เสียงกระแทกของบานตู้บิ้วอิน ที่อยู่ติดกำแพงระหว่างห้อง

ตัวอย่างบ้านที่ก่อผนังจนชนใต้ท้องหลังคา

ตัวอย่างบ้านที่ไม่ได้ก่ออิฐจนชนถึงใต้ท้องหลังคา

B) ผนังก่อชนหลังคาแล้ว น่าจะกันเสียงได้ดีพอสมควร แต่ถ้าเสียงยังทะลุอยู่แสดงว่าทะลุผนังตรงๆ เพราะผนังบาง และอ่อนเกินไป กันเสียงทะลุไม่อยู่ 

A) กรณีแรกผนังก่อเสมอแค่ฝ้า ด้านบนโล่ง เสียงสามารถเดินทางอ้อมฝ้ามาได้ง่ายๆ ยิ่งถ้าบ้านไหนใช้ฝ้าทีบาร์ เสียงยิ่งข้ามมาง่ายมากๆ 

เสียงเข้ามาภายในบ้านเราได้ยังไงกัน ??


ขอแบ่งกรณีศึกษาออกเป็น 3 กรณีหลัก ๆ ดังนี้ครับ 

สาเหตุของเสียงรบกวนจากบ้านข้างๆที่ติดกัน (เคสบ้านตึก บ้านทาวเฮ้าส์) การแก้ไขปัญหารูปแบบ C) การแก้ไขปัญหารูปแบบ C นั้นจะแตกต่างจากปัญหาในรูปแบบของทั้ง A และ B เนื่องจากเสียงกระแทกที่ได้ยินจากการกิจกรรมประกอบอาหาร หรือเสียงกระแทกของประตู บานตู้ เป็นเสียงที่ไม่ใช่เสียงที่เกิดจากแหล่งกำเนิดแล้วเดินทางผ่านอากาศมายัง

ฝั่งผู้รับโดยตรง แต่เป็นแรงสั่นสะเทือนที่วิ่งผ่านตามโครงสร้าง ส่งผ่านมายังฝั่งผู้รับ และสั่นสะเทือนพื้นผิวภายในห้องของฝั่งผู้รับ สร้างเสียงรบกวน

การแก้ไขปัญหาในฝั่งผู้รับค่อนข้างยุ่งยากและใช้งบประมาณที่สูง เพราะหลักการก็คือการตัดขาดจุดเชื่อมต่อของโครงสร้างเพื่อไม่ให้แรงสั่นสะเทือนเดินผ่านเข้ามายังภายในห้องได้  แนวทางที่เหมาะสมคือการเจรจากับเพื่อนบ้าน เพื่อติดตั้งโช๊คอัพ เพื่อชะลอการกระแทกของประตู ขณะทำการเปิด- ปิด หรือการใช้ผ้าหรือพรมรองบริเวณที่เกิดการกระแทกจะช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม